Category Jumplist
Close Jumplist

Tặng quà 20/11 kiểu 'xôi thịt': Thà đừng tặng còn hơn!

Nếu một người cho rằng việc mua quà tặng cho dịp Lễ tri ân “dễ như ăn kẹo”, thì hẳn người đó chưa từng tặng được một món quà nào phù hợp cho người nhận…

Những món quà “vô ý nghĩa” làm người nhận “chưng hửng”

Những món quà “vô ý nghĩa” làm người nhận “chưng hửng”

Tặng quà là cả một nghệ thuật

Ngày 20/11 đã đến cận kề, nếu như bạn chưa biết cách để chọn được một món quà ưng ý để tri ân những người thầy cô đáng kính thì bài viết này chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đừng nghĩ rằng việc tặng quà là đơn giản nhất rồi, nhưng “tưởng vậy mà không phải vậy”. Nếu muốn người nhận quà cảm thấy hạnh phúc và vui sướng, bạn cần phải để tâm đến hai vấn đề chính: cách tặng quà và món quà bạn tặng.

Tặng quà 20/11 kiểu 'xôi thịt': Thà đừng tặng còn hơn! - ảnh 1

Không ai muốn nhận một món quà theo những cách thiếu tinh tế, thô thiển và “kém sang”. Cách tặng quà theo dạng “không đầu tư chất xám” rất dễ làm cả người nhận và người tặng cảm thấy ngại ngùng và rất khó xử. Thậm chí, người ngoài cuộc khi nhìn vào cũng sẽ có sự đánh giá và thiếu thiện cảm nhất định với việc tặng quà.

Nhiều người cứ nghĩ rằng thay vì quà, cứ đưa cho người nhận chiếc phong bì có “lõi” dày một chút là họ đã sung sướng lắm rồi. Rồi có những người hay được gọi là “khoa trương”, quà mình đi tặng 20/11, đúng ra chuyện chỉ nên có 2 người biết, thì lại tìm mọi cách để những người xung quanh thấy được món quà của họ có giá trị lớn và đáng quý như nào. Chỉ có mỗi người tặng là hả hê, còn người nhận và những người xung quanh chỉ biết ngán ngẩm “cười trừ”. Thời buổi này, mấy ai biết, món quà ý nghĩa và phù hợp là món quà đáp ứng được nhu cầu của người được tặng.

Cách đây gần chục năm, lớp đại học của tôi gặp một tình huống “dở khóc dở cười” chuyện tặng quà. Số là đợt 20/11 năm ấy, lớp tôi bàn nhau biếu quà tặng như mọi năm cho hai thầy cô giảng viên phụ trách lớp. Chia nhau đứa thì đi mua dầu gội cho cô, đứa mua thuốc chữa đau xương khớp cho thầy. Chỉ vì người gói quà bị nhầm loại giấy bọc, thành ra lớp chúng tôi đã tặng nhầm cho thầy dầu gội đầu, trong khi thầy… bị hói. Ngược lại, cô giáo lại được tặng thuốc chữa đau xương khớp, dù cô vẫn còn trẻ và đang rất khoẻ mạnh. May mà sau đó, thầy cô cũng thông cảm cho lớp trước sự nhầm lẫn rất “vô duyên” này.

Tặng như nào cho tinh tế?

Như đã nói, món quà tặng phù hợp nhất là món quà có thể giúp giải quyết được nhu cầu của người nhận. Có một “mẹo” khi tặng quà để lựa chọn của người đi tặng gần như luôn trở nên hợp lý, đó là hãy tìm tới những sản phẩm gắn với đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chỉ cần đơn giản như chiếc bút, cuốn sổ tay hay thực tế hơn một chút với giày, đồng hồ đeo tay, mỹ phẩm.

Ngoài những gợi ý về chọn quà gì tặng thầy cô ngày 20/11 như kể trên, còn khá nhiều sự lựa chọn khác tùy vào điều kiện của mỗi người. Bạn có thể tham khảo bài viết Những món quà tặng thầy cô dịp 20/11 dưới 350.000 đồng

;