Category Jumplist
Close Jumplist

Lý do Phan Rang - Tháp Chàm được du khách yêu mến

Vẻ đẹp bình yên từ biển cùng nét độc đáo của nền văn hóa Chăm... là lý do Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) níu chân du khách.

Phan Rang – Tháp Chàm quyến rũ từ những dặm đường đầu tiên. Du khách đến nơi đây bằng nhiều hướng: từ sân bay quốc tế Cam Ranh với 1 giờ di chuyển, đường bộ, đường biển... Với các phượt thủ, cung đường Sài Gòn – Dầu Giây - ngã ba Phi Nôm - vượt đèo Sông Pha, xuyên Ninh Sơn tới Phan Rang – Tháp Chàm hấp dẫn lạ kỳ. Vẻ đẹp ngoạn mục suốt hành trình lấp đầy ham muốn ngắm nhìn của người đi. (Ảnh: Lê Tín)

Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) quyến rũ từ những dặm đường đầu tiên. Từ sân bay quốc tế Cam Ranh, du khách có thể đến đây bằng nhiều hướng gồm đường bộ, đường biển... chỉ một giờ di chuyển. Với các phượt thủ, cung đường Sài Gòn - Dầu Giây - ngã ba Phi Nôm - vượt đèo Sông Pha, xuyên Ninh Sơn tới Phan Rang - Tháp Chàm luôn lôi cuốn nhờ vẻ đẹp ấn tượng suốt hành trình. Ảnh: Lê Tín.

Là trái tim của thiên đường du lịch Ninh Thuận, Phan Rang – Tháp Chàm mang trọn vẻ đẹp của vùng sa thảo độc đáo. Nổi bật đầu tiên là biển với dải Bình Sơn – Ninh Chữ nức tiếng, thuộc top bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Được xem là "trái tim" của tỉnh Ninh Thuận, Phan Rang - Tháp Chàm mang trọn vẻ đẹp của vùng sa thảo độc đáo. Nổi bật trong số đó phải kể đến là biển với dải Bình Sơn - Ninh Chữ nổi tiếng - một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Mặt trời ló rạng ở Bình Sơn. Bình minh được coi là khoảnh khắc đẹp nhất, kết nối người dân và du khách trên không gian bờ biển cát trắng phau hoang sơ. (Ảnh Thịnh Vũ)

Mặt trời ló rạng ở Bình Sơn trông thật ấn tượng. Bình minh được coi là khoảnh khắc đẹp nhất, kết nối người dân và du khách trên không gian bờ biển cát trắng hoang sơ. Ảnh: Thịnh Vũ.

Hoàng hôn trên bờ Bình Sơn lại ảo diệu, lấp lánh đến không thực. Vịnh Phan Rang mở tầm nhìn khoáng đạt, bình yên lạ lùng. (Ảnh: Thịnh Vũ)

Hoàng hôn trên bờ Bình Sơn ảo diệu, lấp lánh. Vịnh Phan Rang mở tầm nhìn khoáng đạt, bình yên trong mắt du khách. Ảnh: Thịnh Vũ.

Phan Rang – Tháp Chàm còn là thành phố của những trầm tích nghìn năm. Không nơi đâu văn hóa Chăm lại có được hồn sống như nơi đây. Lễ hội Ka tê tổ chức hàng năm tại tháp Pô Klong Garai, các làng nghề truyền thống như Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp..., tất cả vẫn vẹn nguyên như vốn có tự cổ xưa.

Phan Rang - Tháp Chàm còn là nơi của những trầm tích nghìn năm. Đây là nơi văn hóa Chăm được lưu giữ vẹn nguyên như vốn có tự cổ xưa, từ lễ hội Ka tê tổ chức hàng năm tại tháp Pô Klong Garai, hay các làng nghề truyền thống như Bàu Trúc, Mỹ Nghiệp... 

Giữ vai trò trung điểm, từ Phan Rang – Tháp Chàm kết nối thuận tiện tới 53 địa danh nổi tiếng khác của Ninh Thuận như Đầm Lại, đồng cừu An Hòa, vườn quốc gia Phước Bình, đồng nho Thái An, Cà Ná.... (Ảnh Thịnh Vũ)

Giữ vai trò trung tâm, từ Phan Rang - Tháp Chàm kết nối thuận tiện tới 53 địa danh nổi tiếng khác của Ninh Thuận như Đầm Nại, đồng cừu An Hòa, vườn quốc gia Phước Bình, đồng nho Thái An, Cà Ná... Ảnh: Thịnh Vũ.

Bất cứ nơi đâu cũng mang đến những trải nghiệm không thể quên về cảnh, về người... (Ảnh: Thịnh Vũ)

Nơi đây đã mang đến những trải nghiệm không thể quên về cảnh và người. Ảnh: Thịnh Vũ.

Để rồi, từ Bắc – Trung – Nam, những hành trình tới trái tim của vùng sa thảo Ninh Thuận cứ nhiều thêm và khiến người về nhớ nhung không thôi. Nếu Đà Lạt là thành phố trong sương lãng mạn như bản tình ca, Nha Trang là hơi thở biển năng động, thì có lẽ, Phan Rang – Tháp Chàm là viên pha lê đa sắc, lấp lánh quyến rũ theo cách riêng của mình... (Ảnh: Thịnh Vũ)

Hành trình tới "trái tim" của vùng sa thảo Ninh Thuận sẽ để lại nhiều ấn tượng với du khách từ Bắc - Trung - Nam. "Nếu nhiều người ví Đà Lạt là thành phố trong sương lãng mạn, Nha Trang là hơi thở biển năng động, thì Phan Rang - Tháp Chàm chính là viên pha lê đa sắc, quyến rũ theo cách riêng", chị Thanh - một khách du lịch từ TP HCM chia sẻ. Ảnh: Thịnh Vũ.

Và chỉ 1-2 năm nữa, khi nhiều cơ sở nghỉ dưỡng hiện đại như tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đi vào hoạt động, viên pha lê ấy sẽ thực sự là miền đất thiên đường cho hàng triệu tâm hồn ưu khám phá.

Và chỉ 1-2 năm nữa, khi nhiều cơ sở nghỉ dưỡng hiện đại như tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đi vào hoạt động, Phan Rang - Tháp Chàm hứa hẹn sẽ là miền đất dành cho hàng triệu tâm hồn thích khám phá.

Tags Linh tinh
;